25 năm mỏi mắt tìm con, bố Hưng Yên quặn thắt khi vừa có cặp song sinh thì vợ mất

Làm bố của cặp song sinh sau 25 năm tìm kiếm con, niềm vui chưa trọn vẹn bao lâu, anh Nguyễn Văn Hiểu đã phải đối mặt với tin dữ.

Ngày ngồi ở ngoài chờ chị Nguyễn Thị Oanh (47 tuổi) sinh con, anh Nguyễn Văn Hiểu (49 tuổi) ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên đỏ hoe đôi mắt vừa lo vừa mừng khi 2 bé trai sinh non chào đời, mẹ tròn con vuông. Vậy mà, niềm hạnh phúc đến chẳng bao giờ trọn vẹn với anh, sau 25 năm mới được làm bố, chỉ sau 2 tháng anh đã trở thành người đàn ông góa vợ, một mình gà trống nuôi 2 con mới sinh thiếu thốn hơi ấm mẹ.

25 năm mỏi mắt tìm con, bố Hưng Yên quặn thắt khi vừa có cặp song sinh thì vợ mất

3 lần mất con, vợ chồng Hưng Yên mòn mỏi chờ 25 năm

Anh Nguyễn Văn Hiểu và chị Nguyễn Thị Oanh kết hôn năm 1994. Sau đó, anh chị hạnh phúc khi biết mình chuẩn bị lên chức bố mẹ. Thế nhưng, niềm vui chỉ mới được 3 tháng, anh chị phải đón nhận tin buồn vì chẳng giữ được con.

Cứ nghĩ vợ chồng còn trẻ còn nhiều cơ hội, anh chị cứ thế chăm chỉ làm lụng nhưng chờ mãi mà chẳng có gì. Mãi đến 5 năm sau, anh chị mới tiếp tục nhận được tin vui với sự xuất hiện của một sinh linh bé bỏng đang phát triển từng ngày trong bụng chị Oanh. Tuy nhiên, lại một lần nữa anh chị bất lực vì không giữ được con ở bên mình. Lần thứ 2 mất con, nỗi buồn trong lòng anh chị chồng chất. Dẫu vậy, anh chị vẫn cố gắng động viên nhau, cùng nhau “cố gắng vượt qua rồi con yêu sẽ về sớm thôi”.

Anh Hiểu tâm sự, 25 năm tìm con vợ chồng anh chạy chữa khắp mọi nơi, tìm đủ mọi phương pháp từ đông, tây y rồi cả tâm linh. Hễ ai mách ở đâu có thầy thuốc giỏi, vợ chồng anh lại lặn lội đi cắt thuốc Nam, thuốc Bắc và cả liều thuốc tâm linh với một mong muốn duy nhất, đó là có được con yêu. Vậy mà ngày qua tháng lại, con yêu vẫn chẳng về.

Một năm, 2 năm, 3 năm,… 10 năm, 20 năm và đến 25 năm, anh chị vẫn chờ đợi trong mòn mỏi, tuổi thanh xuân của chị Oanh cứ thế vùn vụt trôi đi còn anh Hiểu mái tóc cũng đã phủ hơi sương.

“Vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi, đến cả bệnh viện Phụ sản Trung Ương, một bệnh viện điều trị hiếm muộn mà không được. Bác sĩ bảo bị viêm nhiễm phụ khoa nên khó có con nhưng điều trị mãi cũng chẳng ăn thua. Cách đây 6 năm, hai vợ chồng dành dụm số tiền kiếm được lên một bệnh viện ở Hà Nội làm IVF nhưng rồi cũng thất bại”, anh Hiểu chia sẻ.

Hai bé Khánh và An sinh ngày 25/7.

25 năm trên hành trình tìm kiếm con, đã rất nhiều lúc vợ chồng anh Hiểu, chị Oanh cảm thấy tủi thân khi bạn bè cùng trang lứa con đã lớn học cấp 3, đại học, có người con đã lập gia đình có cháu bế bồng, trong khi vợ chồng anh chỉ chờ mong có được một mụn con mà mãi chẳng được.

Không chỉ vậy, vợ chồng anh còn phải đối diện với những lời nói, câu hỏi đến quặn thắt tim của người ngoài. Những câu hỏi của mọi người cứ một ngày càng nhiều hơn, vợ chồng anh cũng chỉ cười chừ, ngăn lại những giọt nước mắt buồn tủi chực chờ mà chẳng biết trả lời sao, thế rồi những câu hỏi ấy dần dần khiến cảm xúc của anh chị chai sạn hơn. Anh chị chẳng buồn để tâm đến những câu hỏi ấy mà tự động viên nhau “vợ chồng mình sống với nhau thế nào mới quan trọng, để tâm chi những lời nói bên ngoài”. Anh chị cứ mặc kệ tất cả mà sống chung thủy, nghĩa tình với nhau.

Niềm hạnh phúc sẽ mãi mãi chẳng tròn đầy

Mặc dù bằng lòng cuộc sống làm nông với vài ba sào ruộng và chăn nuôi một đàn gà Đông Tảo nhưng trong lòng anh Hiểu chị Oanh vẫn luôn thèm khát được nghe tiếng cười trẻ thơ trong tổ ấm nhỏ, được bế « giọt máu » của mình vào lòng.

Năm 2018, nghe tin ông bạn già cùng làng vừa tìm con ở bệnh viện Bưu Điện  thành công, vợ chồng anh lại quyết tâm khăn gói lên đây tìm con một lần nữa.

“Khi ấy tôi đã 48 còn vợ 46 rồi, cả 2 đã U50 rồi nên quyết định bàn bạc cùng nhau lên Hà Nội tìm con lần cuối cùng. Nếu lần này không được là ở vậy, 2 vợ chồng già chăm nhau thôi”, anh Hiểu chia sẻ.

Dường như ông trời hiểu được tâm nguyện của chợ chồng anh Hiểu chị Oanh nên lần làm IVF này sau 25 năm muộn mằn đã thành công ngay ở lần chuyển phôi đầu. Ngày biết tin vợ đậu thai, nhất là cặp song sinh, anh mừng khôn siết. Vậy nhưng ám ảnh của những lần mất con trước vẫn khiến vợ chồng anh chị thấp thỏm lo lắng, đứng ngồi không yên. Anh quyết định để vợ nghỉ ở nhà dưỡng thai còn mình làm đồng áng, vườn tược, chăm nuôi gà qué một mình.

“May mắn vợ tôi mang bầu không nghén, không gặp khó khăn gì nhiều, lần nào đi siêu âm thai cũng phát triển đều. Nghe lời mọi người, tôi bồi bổ cho vợ nhiều chất đạm, những đồ ăn nhiều canxi. Cả thai kỳ vợ tôi chỉ tăng 8-9kg thôi”, anh Hiểu cho biết.

Hai bé sinh non phải nằm viện 20 ngày.

Ở tuổi U50 mới được làm bố làm mẹ lần đầu, vợ chồng anh Hiểu, chị Oanh hạnh phúc khi thấy sự phát triển tốt của con, hạnh phúc mỗi lần sờ tay lên bụng cảm nhận được những cử động của 2 con.

Thai kỳ của chị Oanh kết thúc ở tuần thứ 32 khi chị bỗng nhiên bị vỡ ối phải nhập bệnh viện Phụ sản Trung ương sinh gấp.

Vì sinh thiếu tháng nên sau khi sinh thường, 2 con trai của vợ chồng anh chị, bé 1,8kg còn bé được 2kg được đưa về Trung tâm chăm sóc sơ sinh ngay sau đó.

Đến bây giờ anh vẫn còn nhớ mãi ngày 25/7 được nhìn thấy 2 sinh linh bé bỏng, đôi bàn tay nhỏ xíu, lành lặn cựa quậy trong lồng ấp với niềm phúc tràn đầy. Cuối cùng con yêu đã đến bên vợ chồng anh chị, cuối cùng anh chị đã kết thúc hành trình tìm con đầy gian nan và nước mắt.

“Hai bé Khánh, An nằm lồng ấp 20 ngày mới được về. 2 bé chẳng tăng được cân nào ở đó cả. Ngày được ghép con, vợ chồng tôi xúc động, vậy là từ đó chúng tôi đã được bế con hàng ngày”, anh Hiểu nhớ lại.

Sau sinh, chị Oanh mất sữa nên cả 2 bé được nuôi bộ hoàn toàn. Ngày nào anh chị cũng tất bật pha sữa, thay bỉm cho 2 con. Ở tuổi đã gần ngũ tuần chăm sóc trẻ sơ sinh còn gượng gạo, khó khăn nhưng mỗi lần được cưng nựng các con, mệt mỏi bỗng dưng tan biến hết trong lòng anh chị.

Những tưởng sự xuất hiện của 2 thiên thần nhí đã khiến tổ ấm nhỏ của mình tròn đầy nào ngờ sau đó hơn 1 tháng, khi 2 con tròn 2 tháng tuổi, anh Hiểu phải đón nhận nỗi mất mát lớn vì vợ đột ngột ra đi bỏ lại anh và 2 con thơ.

3h sáng ngày 25/9, anh vẫn còn cùng vợ thức cho 2 con ăn bình thường rồi chợp mắt tiếp. Sau đó, các con quấy khóc đòi ăn, gọi vợ không được anh cứ nghĩ chị mệt quá vậy mà chị đã bỏ bố con anh đi lúc nào chẳng hay.

Hình ảnh này khiến ai cũng nghẹn lòng.

Ngày đưa vợ ra đồng, nhìn di ảnh của vợ, nhìn 2 con còn nhỏ đội khăn tang mẹ, ruột gan anh quặn thắt lại, những giọt nước mắt cứ chảy ngược vào trong. Anh thương vợ chưa được hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ bao lâu đã vội ra đi, anh thương 2 con còn nhỏ thiếu thốn hơi ấm mẹ. Rồi sau này anh sẽ phải xoay sở ra sao để nuôi các con khôn lớn và sau này anh sẽ phải trả lời với các con ra sao về mẹ.

Những câu hỏi ấy cứ quanh quẩn trong đầu anh, mặc dù anh chưa biết sẽ xoay sở ra sao nhưng anh biết một điều vợ sẽ luôn ở cạnh bên 3 bố con anh, phù hộ cho anh và 2 con.

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.