Bắt được con cá bụng đầy trứng người đàn ông vội thả ngay lập tức

Đang hí hửng tưởng bữa tối có trứng cá ngon thì người đàn ông lập tức tái mặt sau khi nghe được lời nói của người hàng xóm.

Câu chuyện xảy ra tại một vùng nông thôn Trung Quốc từ năm 2018, được đăng tải lần đầu trên diễn đàn Fishou. Sau 3 năm bộ ảnh từ câu chuyện này lại hot trở lại trên Sina.

Một người đàn ông nọ có một ngày đi câu tưởng như chán chường, đang thu dọn đồ đạc chuẩn bị về nhà thì bỗng ông kéo được một con cá rất lạ. Nó giống loài cá trắm cỏ, thế nhưng phần bụng của nó lại phình to bất thường, nói đúng hơn, cả thân của nó đều bị phình, thoạt nhìn trông như quả bóng.

Bắt được con cá bụng đầy trứng, người đàn ông định đem về chế biến thì nghe được một câu nói của hàng xóm, lập tức thả luôn - Ảnh 1.

Con cá bị phình to cơ thể như đột biến

Bắt được con cá bụng đầy trứng, người đàn ông định đem về chế biến thì nghe được một câu nói của hàng xóm, lập tức thả luôn - Ảnh 2.
Con cá nặng khoảng hơn 2kg

Lúc ấy, người đàn ông mừng rỡ vì tưởng rằng mình đã câu được con cá đang mang thai, hí hửng đem về để chế biến. Ông không quên khoe với bạn bè, láng giềng về con cá độc đáo mình mới câu được.

Khi đó, một người hàng xóm có kinh nghiệm về thuỷ sản đã nhận ra điểm bất thường, nói một câu cảnh báo khiến người đàn ông tái mặt, liền đem con cá đi thả.

Theo đó, người hàng xóm nói rằng con cá này đang mắc chứng bệnh về gan mật, nên không chỉ bụng mà mang, đuôi và thân của nó đều phình to như vậy. Con cá này chắc chắn không mang thai vì cá chửa cũng thường chỉ phình bụng gấp đôi chứ không thể gấp 3 – 4 lần như con cá này. Với bệnh về gan mật, con cá ăn vào sẽ có hại cho sức khoẻ.

Bắt được con cá bụng đầy trứng, người đàn ông định đem về chế biến thì nghe được một câu nói của hàng xóm, lập tức thả luôn - Ảnh 3.

Người đàn ông hay tin vừa sợ hãi, vừa buồn cho số phận con cá. Ông quyết định thả đi để giữ an toàn cho gia đình và cho nó sống những ngày tháng tự do cuối cùng.

Nguồn: Tổng hợp

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.