Cả làng kéo nhau ra xem sự lạ khi thấy con voi hì hục đào hố đất suốt 11 tiếng, thứ con vật kéo lên khiến tất cả sốc nặng

Dân làng tò mò trước cảnh con vật to lớn cứ đào bới liên tục ở cái hố mà chẳng biết rằng nó đang cố gắng tìm cách cứu con trong sự hoảng loạn tột độ.

Voi là một trong những loài có trực giác và thông minh nhất trong vương quốc động vật, mặc dù đôi khi chúng có thể hơi khù khờ. Chúng luôn thể hiện sự thật thà và không thể che giấu cảm xúc, không tin hãy cứ thử “làm phiền” chúng và bạn sẽ biết hậu quả! Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều bà mẹ động vật khác, tình mẫu tử đối với loài voi là thứ khó có thể diễn tả thành lời, bằng chứng là câu chuyện vừa gây ngỡ ngàng vừa gây xúc động mạnh từng xảy ra với một con voi ở Ấn Độ vào năm 2015.

Khi ấy, một bé voi con bị rơi xuống cái giếng nông ở quận Chatra, bang Jharkhand, Ấn Độ. Voi mẹ đi cùng vội vàng tìm cách cứu con lên. Đầu tiên nó sử dụng vòi và sau đó là đôi chân của mình để cố gắng kéo con lên an toàn. Nhưng vì thân hình quá nặng nề lại đồ sộ nên con voi loay hoay mãi vẫn không thể đưa voi con lên.

Cả làng kéo nhau ra xem sự lạ khi thấy con voi hỳ hục đào hố đất suốt 11 tiếng, thứ con vật kéo lên khiến tất cả sốc nặng - Ảnh 1.

Voi mẹ loay hoay suốt 11 tiếng đồng hồ để cứu con ra khỏi cái giếng.

Không những thế, những hành động trong lúc luống cuống của voi mẹ càng khiến đất sạt xuống nhiều hơn, vô tình lấp hết thân thể đứa con tội nghiệp của nó.

Trong lúc đó, dân làng xung quanh nghe thấy âm thanh kỳ lạ nên chạy ra xem. Họ tò mò trước cảnh con vật to lớn cứ đào bới liên tục ở cái hố mà chẳng biết rằng nó đang cố gắng tìm cách cứu con trong sự hoảng loạn tột độ. Sự việc diễn ra suốt 11 tiếng đồng hồ, từ 9 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau.

Chỉ khi một vài người tiến lại gần và biết có voi con bị mắc kẹt, người ta mới tìm cách dẫn dụ voi mẹ đi ra chỗ khác rồi đào bới đất để voi mẹ cứu con lên. May mắn là con vật bé nhỏ vẫn sống sót.

Một số dân làng đã đến giúp đỡ.

Cả làng kéo nhau ra xem sự lạ khi thấy con voi hỳ hục đào hố đất suốt 11 tiếng, thứ con vật kéo lên khiến tất cả sốc nặng - Ảnh 3.

Jitendra Tiwari, người quay video cảnh giải cứu và hỗ trợ giải cứu, cho biết: “Chúng tôi sử dụng một vài xe tải chuối và đặt nó gần giếng để voi mẹ di chuyển đi nơi khác. Kế hoạch đã thành công và chúng tôi đã tận dụng thời gian để loại bỏ đống đất cát bị trôi xuống miệng giếng khiến con vật gặp khó khăn trong việc giải cứu con nó. Sau đó, voi mẹ quấn chặt vòi của mình quanh cơ thể trơn dính đầy bùn đất của con và kéo ra ngoài. 2 mẹ con sau đó được nhìn thấy quấn lấy nhau và vui vẻ đi cạnh nhau, tiếp tục cuộc hành trình”.

Cả làng kéo nhau ra xem sự lạ khi thấy con voi hỳ hục đào hố đất suốt 11 tiếng, thứ con vật kéo lên khiến tất cả sốc nặng - Ảnh 4.

2 mẹ con nhà voi quấn quýt với nhau không rời sau khi voi con được giải cứu an toàn.

Cả làng kéo nhau ra xem sự lạ khi thấy con voi hỳ hục đào hố đất suốt 11 tiếng, thứ con vật kéo lên khiến tất cả sốc nặng - Ảnh 5.
Chúng lại tiếp tục bên nhau trong hành trình hoang dã.

Nguồn: Daily Mail

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.