Chuyện lạ: Gà con 4 chân ở Thanh Hóa

Thanh Hóa Nghe tin gia đình ông Ký ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, có con vật lạ, nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo tới xem đông.

Ông Lê Văn Ký cho biết một tháng trước ông mang mấy chục quả trứng gà nhà đẻ sang một lò ấp địa phương thuê ấp hộ. Ngày 1/11/2019, số trứng mà ông Ký nhờ ấp nở ra một con gà 4 chân.

Người dân địa phương cho hay chưa tưng thấy gà 4 chân bao giờ.

Người dân địa phương cho hay chưa tưng thấy gà 4 chân bao giờ.

Con gà này có đầy đủ các bộ phận nhưng ở phần đuôi mọc thêm hai chân. Hai chân phụ của nó bị co lại và không thể di chuyển. Tuy nhiên, mỗi khi con gà ngồi xuống, đôi chân sẽ lộ ra, trông như sinh vật lạ.

Hai chân sau chú gà con không cử động được.

Hai chân sau của gà con không cử động được.

Người dân địa phương nhận định có thể con gà bị đột biến gen nên sinh ra 4 chân. Gia chủ cho hay sẽ nuôi gà con để quan sát quá trình sinh trưởng của nó.

Chuyện lạ Thanh Hóa: Bò 6 chân, đuôi dài sát đất, dân lũ lượt đến xem

Phóng viên Báo đã tới gia đình anh Bùi Minh Tuấn-người đang sở hữu con bò đực 18 tháng tuổi, nặng gần 2 tạ có nhiều điểm kỳ lạ như: Bò có 6 cái chân, đuôi dài sát đất…Con bò kỳ quái có 1 không 2 này đang thu hút hàng nghìn người hiếu kỳ tìm về tận nơi để xem.

Chủ nhân của con bò đực kỳ lạ này là anh Bùi Minh Tuấn (SN 1979, trú tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) anh Tuấn đã nuôi được 18 tháng tuổi, bò nặng gần 2 tạ.

Chuyện lạ Thanh Hóa: Bò 6 chân, đuôi dài sát đất, dân lũ lượt đến xem

Con bò được anh Bùi Minh Tuấn chăm sóc, vệ sinh rất sạch sẽ

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Tuấn cho biết: “Con bò được gia đình tôi mua lại của một hộ dân trong xã được hơn 1 năm. Lúc mua bò về, ngoài 4 cái chân chính, thì trên u lưng mọc thêm hai cái chân khác và qua theo dõi đôi chân phụ này đang ngày một phát triển”.

Theo anh Tuấn nhận xét con bò này hiểu cả tiếng người nói

“Cũng có nhiều người tới tham quan và nói bò quái dị không nên nuôi, nhưng gia đình tôi vẫn quyết tâm chăm sóc vì thấy nó lạ so với các con bò đực khác. Con bò tới nay đã nặng gần 2 tạ, và qua tiếp xúc hằng ngày tôi nhận thấy nó hiểu cả tiếng người nói”, anh Tuấn cho biết thêm.

Con bò đực mọc thêm hai cái chân trên u lưng nhìn rất kỳ lạ

Quan sát của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, con bò kỳ lạ này có chiều dài khoảng 2 mét, cao 1,3 mét, trông rất khỏe mạnh, bò có 6 chân. Ngoài 4 chân bình thường như những con bò khác, con bò này còn có thêm 2 chân mọc ở vị trí giáp với lưng.

Thức ăn của bò 6 chân chủ yếu là các loại cỏ, ngô

Theo anh Bùi Minh Tuấn chia sẻ: “Con bò đực này được gia đình tôi vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, thức ăn chủ yếu là cỏ, ngô…bò nuôi rất thuần nên mọi người đến xem tôi cũng cảm thấy yên tâm”.

“Tôi có tìm hiểu qua chủ nhân trước kia của con bò này kể lại. Lúc bò mẹ mang thai không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng lúc sinh bò con lại mọc thêm mấy cái chân trên lưng khiến ai chứng kiến cũng ngạc nhiên”, anh Tuấn nói.

Nghe bò 6 chân nhiều người dân hiếu kỳ tìm về tận nơi để xem

Được biết, con bò kỳ lạ mọc 6 chân ở Thanh Hóa cũng gần với khu vực suối cá thần, ngoài chiêm ngưỡng đàn cá kỳ lạ, du khách còn được tận mắt chứng kiến một con bò 6 chân tại đây.

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.