Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc

Chủ nhân ngôi nhà không khỏi “sởn tóc gáy” khi nghĩ đến việc một thi thể bé gái từng được chôn bên dưới sân nhà mình.

Vào tháng 5/2016, trong quá trình cải tạo sửa chữa ngôi nhà của người phụ nữ tên Ericka Karner ở quận Richmond, thành phố San Franciso (Mỹ), một công nhân xây dựng bất ngờ phát hiện chiếc quan tài làm bằng chất liệu đồng nằm sâu dưới lòng đất.

Theo mô tả, chiếc quan tài dài gần 1m, bên trong là xác ướp một bé gái. Điều kỳ lạ là dù trong điều kiện nhiệt độ bình thường, chôn cất như nhiều thi hài khác nhưng thi thể của cô bé được bảo quản khá tốt. Bé có mái tóc vàng, khoảng 3 tuổi. Cơ thể nhỏ bé của em được khoác lên mình chiếc váy trắng cùng hoa hồng đỏ và hoa oải hương được cài lên mái tóc.

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Công nhân xây dựng đào được chiếc quan tài 145 tuổi vào năm 2016.

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Thi thể được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Những bông hoa oải hương trong quan tài.

Một công nhân xây dựng tên Kevin Boylan tham gia quá trình khai quật cỗ quan tài cho biết: “Cô bé vẫn có tóc, móng tay. Tay nắm chặt bông hoa hồng”. Có người cho rằng đó là một trong 30.000 cỗ quan tài chứa thi thể người chết được chôn cất tại nghĩa trang Odd Fellows. Năm 1890, nghĩa trang bị đóng cửa, toàn bộ hài cốt được chuyển đến Colma nhưng có lẽ chiếc quan tài của bé gái đã bị bỏ sót. Trên quan tài cũng không có bất kỳ thông tin gì để xác định danh tính nạn nhân.

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

Thi thể bé gái bên trong vẫn còn tóc, móng tay và hoa hồng.

Chủ nhân ngôi nhà nơi phát hiện ra quan tài, cô Karner đã gặp khó khăn trong việc an táng em bé vì cần phải có giấy chứng tử đồng thời chi phí cũng không hề nhỏ. Karner cũng không khỏi “sởn tóc gáy” khi nghĩ đến việc một thi thể bé gái từng được chôn bên dưới sân nhà mình. Rất may sau đó đã có một người nhận tài trợ kinh phí để xử lý quan tài, lưu trữ thi thể bé gái tạm thời trước khi mai táng.

Kể từ khi chiếc quan tài kỳ lạ ấy được phát hiện, một nhóm các nhà nghiên cứu đã nỗ lực hết mình để có thể xác định được danh tính bé gái ấy là ai. Sau nhiều nỗ lực trong một thời gian dài, dự án “Garden of Innocence” đã tìm ra danh tính của bé gái được bảo quản gần như nguyên vẹn ấy. Cô bé được xác định tên là Edith Howard Cook – con của một gia đình có vị thế trong xã hội trong thời kỳ đó.

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc - Ảnh 5.
Thi thể bé gái được đặt tên là Miranda và được chôn cất tại công viên tưởng niệm Greenlawn ở Colma.

Edith được cho là đã qua đời chỉ 2 tháng sau ngày sinh nhật 3 tuổi của em. Theo các nhà nghiên cứu làm việc trong dự án cho biết cô bé qua đời vào ngày 13/10/1876, nguyên nhân được xác định có thể là do suy dinh dưỡng trầm trọng.

Được biết, nhóm điều tra đến từ trường đại học Berkeley đã dựa vào những tài liệu nghĩa trang còn sót lại, cũng như tra cứu gia phả nhà Cook để xét nghiệm ADN với các thành viên còn sống. Tháng 7/2017, thi thể của cô bé Edith đã được an táng tại công viên tưởng niệm Greenlawn ở Colma.

(Nguồn: Daily Mail)

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.