Giám sát và kiểm soát chất lượng hàng hóa

Hàng giả, hàng nhái và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã và đang gây hại cho đời sống, sức khỏe của người dân và sự phát triển của nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc quan tâm đến quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm và hàng hóa phải được tiếp tục.

Thanh tra chất lượng và đo lường của Công ty cổ phần KKF (Kim Động) được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ.

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, công ty phải thiết lập các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng và thực hiện giám sát và kiểm soát chất lượng tại từng giai đoạn sản xuất. Điều chỉnh quy trình sản xuất và cách giải quyết các vấn đề có thể xảy ra để giảm thiểu lỗi, hỏng và ảnh hưởng tới chất lượng khi hoàn thành. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh tạo ra các tiêu chuẩn cơ sở và đồng thời áp dụng các quy tắc và tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia trong các hoạt động kinh doanh và sản xuất để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đối tác, tăng cường sức cạnh tranh trên thị Trong 9 tháng năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành 20 bản thông báo công bố hợp quy, 18 bản thông báo công bố hợp chuẩn đối với sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH Regina Miracle International Hưng Yên, còn được gọi là Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối, đã chủ động áp dụng tiêu chuẩn 7S—sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng, a toàn và tiết kiệm—để tạo ra một môi trường làm việc a toàn và hiệu quả Kiểm soát chất lượng sản phẩm là vấn đề quan trọng nhất của công ty. Hệ thống kiểm soát chất lượng sử dụng công nghệ số thực hiện kiểm tra chất lượng cho mỗi sản phẩm được sản xuất. Kiểm tra chất lượng diễn ra từ khâu đầu đến khâu cuối. Công ty đặc biệt sử dụng hệ thống máy dò kim để đảm bảo rằng sản phẩm không chứa kim loại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty đầu tư hệ thống thẻ từ gắn theo từng gói sản phẩm để kiểm soát năng suất, chất lượng sản phẩm; quản lý sản xuất tập trung thông qua hệ thống đèn hiển thị xanh – đỏ để cảnh báo ùn tắc sản phẩm về hệ thống quản lý điều hành trung tâm. Điều này giúp kiểm soát tốt hoạt động sản xuất tại các phân xưởng và bảo đảm chất lượng và độ a toàn của sản phẩm sau khi hoàn thành.

Cùng với sự chủ động và tích cực của doanh nghiệp, các cấp, ngành chức năng tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua thanh tra, kiểm tra và khảo sát chất lượng. Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện bốn cuộc thanh tra vào tháng 9 năm 2023 tại 58 tổ chức và cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh như xăng, dầu, điện, điện tử, thức ăn chăn nuôi, sản xuất và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, hàng trăm công ty, cá nhân sản xuất và doanh nghiệp trên toàn tỉnh được Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) kiểm tra, khảo sát về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng hàng năm. Thanh tra, kiểm tra và khảo sát chất lượng tập trung vào việc công bố và áp dụng các tiêu chuẩn và quy chuẩn; chất lượng sản phẩm và hàng hóa theo quy định; bảo đảm đo lường trong sản xuất và kinh doanh; ghi nhãn hàng hóa. Các đoàn thanh tra, kiểm tra và khảo sát của Sở Khoa học và Công nghệ cũng lấy mẫu xác suất sản phẩm và hàng hóa gửi đi thử nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng cụ thể, chính xác. Các đoàn này cũng tiến hành xét nghiệm nhanh một số chỉ Điều này giúp nhanh chóng phát hiện, xử lý và khắc phục các vi phạm và nâng cao nhận thức và ý thức của tổ chức và cá nhân về việc bảo đảm chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa và lưu thông trên thị trường thường được thực hiện bởi lực lượng quản lý thị trường và công an, ngoài các hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành của Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo đồng chí Trần Tùng Chuẩn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, hàng hóa là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để quản lý, kiểm soát hiệu quả chất lượng sản phẩm. Do đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và hệ thống quản lý chất lượng trong thời gian qua. Ngoài ra, các hoạt động thanh tra và kiểm tra của sở cũng được cải thiện. Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để cải thiện hiệu quả và hiệu quả công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hóa giữa cơ quan chuyên môn với lực lượng chuyên trách như quản lý thị trường, hải quan, công a và giữa các.

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.