Hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng

Nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) đến khai giảng năm học mới muộn đã bị nhà trường khóa cổng không cho vào, đành phải ra về trong tiếc nuối.

Trong buổi sáng nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 914 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới.

Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) có khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối.

Trường THPT Tô Hiến Thành khóa cổng không cho học sinh đi muộn vào dự khai giảng

 

Hàng chục học sinh ăn mặc đẹp đến dự khai giảng nhưng đã phải ra về trong tiếc nuối
Một phụ huynh bức xúc cho biết chị đã chuẩn bị từ sáng sớm đưa con gái đến trường dự khai giảng. Thời điểm chị chở con đến cổng trường là 6h45’ nhưng do trong trường chật không còn chỗ để xe, hai mẹ con buộc phải đưa xe ra ngoài gửi, lúc quay lại là đúng 7h nhưng nhà trường đã khóa cổng không cho vào.

“Có thể ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng hôm nay là ngày khai giảng cũng nên linh động cho các em, vì thời gian vào trường muộn cũng chỉ có vài phút” – một phụ huynh phàn nàn.

Nguyên nhân đến muộn theo một số học sinh là do tắc đường cục bộ

Nhiều học sinh tiếc nuối đứng ngoài cổng nhìn vào trường

Không được vào, các em đành phải ra về

Theo một số học sinh chia sẻ, ngày bình thường các em vẫn đi học vào thời gian trên và đến trường đúng giờ. Nhưng do sáng nay tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn đến việc các em đến muộn.

“Khi thấy chỉ đến muộn vài phút, bọn em đã năn nỉ xin được vào dự khai giảng nhưng các thầy không cho. Thầy giáo còn ra ngoài yêu cầu học sinh ra về và không được tụ tập trước cổng trường” – một học sinh cho biết.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Dĩnh – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa – cho biết chưa nắm bắt được thông tin trên. Sau khi nghe phản ánh, ông sẽ cho kiểm tra ngay và nếu đúng sự việc như vậy sẽ họp Ban giám đốc và sẽ có chấn chỉnh.

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.