Hình ảnh con cá voi khổng lồ nằm dài trên bờ biển lập tức thu hút sự chú ý của mọi người nhưng sự thật phía sau còn bất ngờ hơn

Hình ảnh con cá voi khổng lồ nằm dài trên bờ biển lập tức thu hút sự chú ý của mọi người nhưng sự thật phía sau còn bất ngờ hơn.

Nhìn thấy con cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển, trên cơ thể vẫn còn loang vết máu đỏ thì bất cứ ai cũng không khỏi tò mò tiến đến xem và thứ bên trong miệng con cá còn khiến người ta sốc hơn nữa.

Hình ảnh về một con cá voi nằm chết với hàng tấn rác thải trôi ra từ miệng trên một bãi biển ở tỉnh Cavite, phía Nam vịnh Manila (Philippines) đã làm mạng xã hội nước này một phen “dậy sóng”.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 1.

Hình ảnh con “cá voi chết” nằm trên bờ biển.

Nhưng trên thực tế đây không phải là một con cá voi bằng da bằng thịt mà chỉ là mô hình nghệ thuật do Greenpeace – một tổ chức môi trường tại Philippines – dựng nên nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của nhựa nói riêng và những rác thải, chất thải nói chung đối với môi trường biển.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 2.

“Con cá voi” chết gây sự chú ý cho nhiều người đi qua bãi biển.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 3.

“Mô hình cá voi này được dựng nên hoàn toàn từ nhựa phế thải. Đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chúng tôi làm ra với hy vọng lan truyền và nâng cao nhận thức của mọi người về ảnh hưởng của các rác thải nhựa đến môi trường biển, đến cuộc sống của các loài hoang dã và đến cả chúng ta”, ông Yeb Sano, giám đốc điều hành của Greenpeace nói trên Facebook.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 4.

Và những thứ bên trong miệng con cá giả này còn khiến người ta bất ngờ hơn nữa.

Không chỉ là Giám đốc điều hành của Greenpeace, là thành viên của Ủy ban về Biến đổi khí hậu Philippines, trước khi từ chức khỏi vị trí này vào năm 2015, ông Yeb Sano đã kêu gọi chính phủ và các tổ chức, cá nhân thuộc khu vực Đông Nam Á chung tay giải quyết vấn nạn về rác thải nhựa.

“Hình ảnh con cá voi chết này mô tả một cách chính xác và thực tế những gì đang diễn ra với môi trường của chúng ta, đồng thời thức tỉnh mọi người về những tác động của rác thải nhựa lên hệ sinh thái biển và lên đời sống của nhân loại. Chúng tôi muốn kêu gọi chính phủ các nước ASEAN giải quyết cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này, mỗi chúng ta nên là một phần, nên chịu trách nhiệm một phần về sự ô nhiễm này”, ông Yev Sano nói.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 5.

Thấy cá voi chết dạt vào bờ biển người dân lập tức đến xem và sốc khi nhìn thấy thứ trong miệng cá - Ảnh 6.

Thực chất đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được chúng tôi làm ra với hy vọng lan truyền và nâng cao nhận thức của mọi người về ảnh hưởng của các rác thải nhựa đến môi trường biển
Ở Philippines, Đạo luật Cộng đồng 9003 và Đạo luật Quản lý chất thải rắn sinh thái năm 2000 đã đưa ra một khung quy định về quản lý chất thải rắn, trong đó bao gồm cả việc tái chế nhựa và chất dẻo.

Tuy nhiên các lệnh cấm về chất dẻo tại hầu hết các tỉnh thành của quốc gia này vẫn chưa được thực hiện do vẫn đang chờ phê duyệt. Chỉ có ở một số thành phố như Quezon, Mandaluyong và Makati, chính quyền đã cho thông qua một số lệnh cấm về chất thải dẻo sau khi các kết quả báo cáo khảo sát thực tế cho thấy các chất thải nhựa đã khiến hệ thống thoát nước tại những thành phố này bị tắc nghẽn.

(Nguồn: CNN)

Thu

Related Posts

Xe мáγ va chạm ô tô, nam thαռɦ niên тử vong тạı chỗ

Anh L.S.C. ᴆı ҳε мáγ bất ngờ ᴆâм ѵàσ ꜱαυ ҳε ô tô мαռց BKS 89H-020.14 do αռɦ T.V.C. (Hưng Yên) ᴆıềυ ᴋɦıển và ᴆã тử vong….

Khởi tố đối tượng sát hại ông bà ngoại hơn 80 tuổi ở Hưng Yên

Liên quan đến vụ “Giết người” xảy ra ngày 2/4/2023 tại thôn Tạ Trung, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động khiến 2 người tử vong. Cơ quan…

Xót xa bé 2 tuổi ngồi khóc bên thi thể mẹ sau TNGT ở Hưng Yên

Một vụ TNGT nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra…

Chủ ҳε Hyundai SαռtaFe тạı Hưng Yên ɓốᴄ trúռց ɓıểռ “ngũ quý 3″

Dường ռɦư mẫu ҳε SUV Hyundai SαռtaFe тạı Việt Nam luôn гấт có duyên ѵớı ɓıểռ số đẹp, ᴋɦı chủ ռɦâռ liên тụᴄ ɓốᴄ trúռց ᴆượᴄ ɓıểռ số мà ռɦıều ռցườı…

Chú rể Hưng Yên “ᴄɦơı ʟớռ” treo băng rôn тгêռ ҳε тảı ᴆı rước ᴄô Ԁâυ

Trên мạռց ҳã ɦộı тɦờı ցıαռ qua ᴆã xuất hiện ᴋɦôռց ít những мàn rước Ԁâυ vô ᴄùռց ấn tượng ѵớı ռɦıều ʟσại ҳε và ɦìռɦ тɦứᴄ ᴋɦáᴄ ռɦαυ ʟàм ɓασ…

Hưng Yên: Triệt ρɦá đường dây ᴆáռɦ ɓạᴄ ѵớı số тıềռ ɦơռ 300 тỷ ᴆồռց

Điều тгα ɓαn ᴆầυ ҳáᴄ ᴆịռɦ đường dây ᴆáռɦ ɓạᴄ dưới ɦìռɦ тɦứᴄ cá độ ɓóռց đá тгêռ тгαng мạռց “bong88.com” do Trần Duy Khương cầm ᴆầυ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.