Hưng Yên – Nơi sinh ra những tỷ phú trẻ “VUA CHUỐI“, “VUA NGHỆ“

Thành “chuối”, Vũ “gà”, “Ông vua xứ nghệ” là những biệt danh mà người dân trong huyện Khoái Châu (Hưng Yên) dùng để gọi những tỷ phú trẻ làm giàu từ chính sản vật trên mảnh đất quê hương.

Giang Tuấn Vũ – tỷ phú nuôi gà Đông Tảo

Giang Tuấn Vũ (1991), sinh ra và lớn lên tại xóm Trung Đình, thôn Đông Tảo (Hưng Yên). Từng làm việc tại Quỹ tín dụng xã, nhưng anh lại xin nghỉ việc để kinh doanh gà Đông Tảo.

Thay vì bán gà bằng hình thức mua bán truyền thống giống như các gia đình khác trong thôn, Vũ nghĩ ra ý định kinh doanh bán hàng trên mạng từ năm 2009 – 2010. Cuối năm 2017, anh còn mở rộng sản xuất các sản phẩm từ thịt lợn như giò, chả, xúc xích…

Anh Giang Tuấn Vũ

Anh Giang Tuấn Vũ

Anh Giang Tuấn Vũ cho biết: “Hiện nay, trang trại có 1.000 mái đẻ gấp 3 lần so với thời điểm năm 2017. Khu vực trại gà và lò giết mổ gồm 16 công nhân với lương tháng trung bình là 7,5 triệu/người.”

Nhờ kinh doanh gà Đông Tảo và các sản phẩm từ thịt lợn, mỗi năm trang trại của Giang Tuấn Vũ cho thu hơn 1 tỷ đồng.

“Vua chuối” Phạm Năng Thành

Cách xã Đông Tảo khoảng 15km là xã Đại Tập, nơi đây nổi tiếng với những trái chuối thơm ngọt, sáng bóng. Nhiều gia đình ở Đại Tập làm giàu cũng bởi trồng chuối. Tiêu biểu là gia đình anh Phạm Năng Thành hay còn gọi là “Thành chuối”.

Từng bươn chải nhiều nghề trong ngoài Bắc trong Nam, anh Thành càng thấu hiểu nỗi khổ của những người lao động xa quê. Sau này, anh quyết định trở về quê hương khởi nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất của ông cha.

Anh Phạm Năng Thành

Anh Phạm Năng Thành

Qua một thời gian tìm hiểu đặc tính phát triển của cây chuối, nhận thấy chuối là loại cây dễ trồng, quả lại bán được quả quanh năm nên Thành quyết định mang chuối về trồng. Thời điểm đó vào khoảng năm 2014, cả huyện chưa có ai trồng chuối.

Chị Đỗ Thị Yến Tuyết, vợ anh Thành cho biết: “Hiện nay, tổng diện tích chuối của công ty đã tăng lên 250 ha trên 6 tỉnh thành, sản lượng chuối đạt 50 tấn/ha. Mỗi tỉnh thành khoảng 20 – 30 nhân công.

Ngoài thị trường trong nước, sản phẩm chuối mang thương hiệu 3T (Thuận – Tâm – Thành) của anh đã xuất khẩu được sang các thị trường Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc… Mô hình chuối VietGAP thương hiệu 3T (Thuận – Tâm – Thành) của anh Phạm Năng Thành mỗi năm mang lại doanh thu gần chục tỷ đồng.

Hoàng Quang Đông – “Ông vua nghệ”

Anh Hoàng Quang Đông sinh ra ở xã Chí Tân, vùng quê anh sống đặc điểm đất bãi, người dân chủ yếu gắn bó với cây nghệ. Từ đó anh nung nấu ý định làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Cánh đồng nghệ chuẩn bị vào vụ thu hoạch

Cánh đồng nghệ chuẩn bị vào vụ thu hoạch

Hiện nay quy mô xưởng nghệ của anh rộng 1000m2, với 15 – 20 công nhân, mức lương họ nhận được từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Mỗi năm, cơ sở chế biến khoảng 400 – 500 tấn nghệ các loại. Tháng 6/2017, anh còn ký được hợp đồng cung ứng cho các siêu thị lớn và xuất khẩu sang Ấn Độ, Trung Quốc…

Anh Hoàng Quang Đông (đầu tiên từ phải qua trái)

Anh Hoàng Quang Đông (đầu tiên từ phải qua trái)

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.