MỚI NHẤT: Nghi phạm “xuống tay” với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn?

Trong khi các lực lượng công an, bộ đội và dân quân tự vệ các xã trên địa bàn huyện Tân Lạc tiếp tục tích cực truy tìm Bùi Văn Phiên, thì nhận được thông tin từ người dân trình báo.

Tối 25/8, bà Bùi Thị Khuyên, Bí thư Đảng uỷ xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình, xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ án mạng khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương. Theo vị lãnh đạo Đảng uỷ xã Phong Phú, do mâu thuẫn gia đình nên vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay, đối tượng Bùi Văn Phiên (SN 1984, trú tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình) đã cầm dao chém bố mẹ vợ, chị vợ và con trai ruột.

Vụ án mạng đã khiến mẹ vợ tử vong trên đường đi cấp cứu. Bố vợ và chị vợ bị thương nặng, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc; người con trai bị thương nhẹ đang được chăm sóc tại nhà.

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 1

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 2

Lãnh đạo Đảng uỷ xã Phong Phú thông tin thêm: “Nghi phạm sau khi gây án đã bỏ trốn. Hiện, các cơ quan chức năng đang điều tra và huy động lực lượng truy bắt”.

Ngày 29/8, trong khi các lực lượng công an, bộ đội và dân quân tự vệ các xã trên địa bàn huyện Tân Lạc tiếp tục tích cực truy tìm Bùi Văn Phiên, thì nhận được thông tin từ người dân trình báo có một người giống Phiên xin thức ăn và bỏ đi ngay. “Tối 27/8, người dân xóm Trọng Phú, xã Phong Phú (cách hiện trường vụ án khoảng 3 km) trình báo có một người giống Phiên xin thức ăn, sau đó bỏ đi luôn” – vị lãnh đạo nói.

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 3

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 4

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tiếp cận địa điểm nghi vấn thì người này đã “biến mất”; chó nghiệp vụ cũng được huy động song chưa phát hiện được manh mối. Theo lãnh đạo UBND xã Phong Phú, Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, nghi phạm Bùi Văn Phiên từng là trưởng xóm nên thông thuộc địa hình khu vực này, cũng như có kinh nghiệm trong việc đi rừng, sinh sống ở những nơi khắc nghiệt.

Có lẽ vì vậy, dù lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người để truy lùng dấu vết đối tượng trong nhiều ngày qua nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 5

Trước đó, chiều 27/8, lãnh đạo UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cho biết công tác truy bắt nghi phạm giết mẹ vợ, chém 3 người thân vẫn chưa có kết quả. Theo vị này, phạm vi lực lượng chức năng khoanh vùng để truy tìm Phiên đã được mở rộng. Ngoài xóm Trọng Phú (nơi xảy ra án mạng), cảnh sát rà soát thêm xã Phú Cường và xã Mỹ Hòa.

Khu vực này có tổng diện tích khoảng 40-50km2, địa hình chủ yếu là rừng núi. Lực lượng công an 2 xã này đã được huy động để phối hợp, triển khai các mũi tìm kiếm Bùi Văn Phiên.

Lãnh đạo xã Phong Phú cho hay đến trưa 27/8, thời tiết tại đây đã không còn mưa. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi những ngày trước đó gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 6

“Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, nghi phạm bỏ trốn là kẻ giết người nên cơ quan chức năng huy động tối đa lực lượng, công sức để sớm bắt Phiên. Công tác hậu cần cũng được chú trọng để đảm bảo cho sức khỏe của các chiến sĩ, cán bộ”, lãnh đạo địa phương cho hay.

Nói về Phiên, vị lãnh đạo này cho hay nghi phạm không có công việc ổn định và là lao động tự do. Phiên kết hôn với vợ cũng là lao động tự do và có 2 người con. Vợ chồng Phiên đang sinh sống cùng gia đình nhà vợ ở xóm Trọng Phú.

MỚI NHẤT: Nghi phạm xuống tay với cả gia đình nhà vợ ở Hoà Bình xuống núi xin ăn? - Hình 7

“Thời điểm xảy ra sự việc, rất may người vợ chạy kịp”, vị lãnh đạo này nói. Hậu quả, mẹ vợ của Phiên đã tử vong trên đường đi cấp cứu, bố vợ và chị vợ nghi phạm trọng thương, đang được điều trị tại bệnh viện. Con trai ruột của Phiên bị thương nhẹ, đang được gia đình chăm sóc. Phiên bỏ trốn khỏi hiện trường ngay sau khi gây án.

Chia sẻ thêm với PV, bà N.T.T (hàng xóm) thông tin: Gia đình anh Phiên thường xuyên cãi nhau, nhất là chuyện đất cát. Ngày nào đi uống rượu về là anh Phiên lại gây chuyện, ầm ĩ xóm làng. Thường ngày, anh Phiên sống khép kín, không phải người thân thiện, ít giao du với hàng xóm, láng giềng.

Thu

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.