Nữ sinh có hành động cợt nhả trong giờ thực hành PCCC tại trường khiến nhiều người bức xúc

Thay vì nghiêm túc thực hành thì nữ sinh lại có hành động cợt nhả dùng vòi xịt để xịt ra khắp nơi nhằm tạo hiệu ứng khói rồi sau đó uống lượn như người mẫu khiến nhiều người ngao ngán trước hành động thiếu suy nghĩ này.

Trường học, bệnh viện hay khu vui chơi công cộng là nơi tập trung đông người, đặc biệt các trường học đào tạo mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, THPT các em học sinh nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có đám cháy xảy ra. Do vậy cách phòng cháy chữa cháy trong trường học là vô cùng quan trọng. Do đó, cách phòng cháy chữa cháy trong trường học phải được chú trọng. Tuy nhiên mới đây, khi được học thực hành PCCC tại trường, một nữ sinh có hành động cợt nhả gây bức xúc.

Cụ thể, đoạn video về thực hành PCCC của các em học sinh tại một trường cấp ba các em học sinh đã có cơ hội học thực hành phòng cháy chữa cháy do các đồng chí công an xuống tận nơi hướng dẫn. Sau khi được phổ biến cách dùng bình chữa cháy để dập lửa, một nữ sinh đã cầm tay thực hành theo hiệu lệnh của anh công an. Tuy nhiên, thay vì nghiêm túc thực hiện như những lời hướng dẫn trước đó, nữ sinh lại có hành động cợt nhả dùng vòi xịt để xịt ra khắp nơi nhằm tạo hiệu ứng khói rồi sau đó uống lượn giờ tay chào như thể đang tham gia cuộc thi hoa hậu.

Đáng buồn hơn, một bộ phận nhỏ học sinh ngồi phía dưới sau khi xem hành động trên lại tỏ ra vui vẻ và tỏ ra ủng hộ như thể hành động này rất “ngầu”.

 

Sau khi đoạn video được phát tán, cộng đồng mạng lại tỏ ra khá ngán ngẩm, thậm chí là bức xúc trước việc làm của nữ sinh. Rất nhiều ý kiến bức xúc trước hành động thiếu văn hoá cũng như đùa quá chớn của nữ sinh trên. Đa số cho rằng, nghiêm túc chính là điều tôn trọng tối thiểu dành cho người dạy mình mà cụ thể ở đây chính là các anh lực lượng chức năng. Đặc biệt, phải biết trường hợp nào nên được giỡn còn lúc nào cần phải trang nghiêm chỉnh tề.

Một số bình luận của cư dân mạng trước tình huống trên như:

“Biểu hiện như vậy thông thường cái kết là… Mong em ấy ý thức đừng để sai lầm”

“Đùa không vui… Học chữa cháy là để bao vệ mình và mọi người lúc nguy cấp không phải chỗ vui đùa. Nên có hình thức kỉ luật nghiêm minh”

“Cần kỷ luật nghiêm về hành vi coi thường giáo viên giảng dạy,và thái độ cợt nhả,ko nghiêm túc trong giờ học,để làm gương cho những bạn khác.đã ngu lại còn thích thể hiện!”

“Là một nữ sinh, nhưng lại có hành vi vô ý thức như thế BGH nhà trường cần xem xét lại để có hình thức kỷ luật đối với học sinh của mình”

Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng việc nghịch ngợm với bình chữa cháy là hoàn toàn không nên bởi em không biết rõ chính xác loại bình đấy là bình bột hay bình CO2 lạnh nên rất dễ bị bỏng lạnh nếu gặp trường hợp không may. Nếu không dùng đúng cách hoặc hít nhiều khí này vào người cũng không tốt một chút nào.

Hiện đoạn video vẫn đang nhận về sự quan tâm đặc biệt và nhận lại khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng.

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.