Phụ huynh “đau lưng” trước yêu cầu thu 700.000 đồng/học sinh phục vụ Ngày nhà giáo Việt Nam

Để chào mừng ngày 20/11, hội phụ huynh của một lớp thuộc khối 8 ở TP Vinh, Nghệ An đã huy động nộp 700.000 đồng/học sinh. 

Một số diễn đàn mạng xã hội hiện đang xôn xao trước thông tin một lớp thuộc khối 8 Trường THCS Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) huy động các phụ huynh trong lớp nộp 700.000 đồng/học sinh (trong đó có 500.000 đồng/văn nghệ và 200.000 đồng/áo đồng phục) để phục vụ cho tiết mục văn nghệ tập thể lớp chào mừng ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vì vậy, với số lượng khoảng 45 học sinh, số tiền huy động cho 1 tiết mục văn nghệ sẽ lên tới khoảng 30 triệu đồng. Nhiều ý kiến bức xúc, không đồng tình vì mức thu nói trên là quá cao và không hợp lý, cách triển khai áp đặt.

 

Thông tin về sự việc, cô Hà Lê Hòa Bình – Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập cho biết đã làm việc với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Đồng thời, quán triệt, chấn chỉnh nghiêm túc đối với tất cả các giáo viên chủ nhiệm nói chung, giáo viên chủ nhiệm và hội phụ huynh lớp 8 nói riêng.

Cũng theo vị Hiệu trưởng, sự việc trên chỉ là hiện tượng tự phát của một lớp, chứ không phải chủ trương của nhà trường.

Theo kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Hà Huy Tập, có nhiều cuộc thi ý nghĩa gồm: thi đua Tuần học tốt – Giờ học tốt; thi Lớp sạch, lớp đẹp; thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đối với học sinh khối 9; thi clip “Tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến tỉnh năm 2023” đối với học sinh khối 7; thi văn nghệ đối với học sinh khối 6; thi dân vũ đối với học sinh khối 8 (Trang phục thi dân vũ ghi rõ là đồng phục thể thao của trường hoặc lớp nếu có).

Việc triển khai các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động trải nghiệm để học sinh hoạt động chứ không phải như diễn viên chuyên nghiệp lên sân khấu biểu diễn. Bởi vậy các hoạt động trên tinh thần cho các cháu tự tổ chức tập luyện, có ý nghĩa và tiết kiệm. Kinh phí không được phép chia cho phụ huynh để vận động.

Related Posts

Xã Dương Quang phát triển nghề mộc

Nghề mộc ở xã Dương Quang Chúng tôi đến thăm các làng nghề mộc mỹ nghệ ở thôn Mão Chinh và thôn Bùi Bồng ở xã Dương…

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu

Phát triển sản xuất theo các tiêu chuẩn nông thôn được cải thiện, kiểu mẫu Các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào việc đáp ứng…

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc

Thúc đẩy sản xuất gạo bền vững và bảo đảm a ninh lương thực toàn quốc Chỉ thị số 24/CT-TTg, vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính…

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu.

Kim Động: Cố gắng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới được cải thiện và nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện Kim Động đã thực hiện…

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.

Các công ty cố gắng duy trì tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu. Thay đổi quy trình sản xuất cũng như các chiến lược xúc tiến thương…

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn

Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các khu vực nông thôn   Nhiều năm qua, xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động) đã tập trung vào…

Leave a Reply

Your email address will not be published.