Thanh niên Hòa Bình uống 5 lít bia trong vòng 15 phút

Liên quan đến bia rượu cũng có khá nhiều kỷ lục thế giới ấn tượng, chẳng hạn như uống bia nhanh nhất, giữ cân bằng trên đầu bằng bia… Và mới đây, tham gia thử thách uống 5 lít bia trong vòng 15 phút, thanh niên Hòa Bình lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trong báo cáo Global Burden of Disease Study 2016 của tạp chí y khoa Lancet (Anh) mới công bố đã chỉ ra mỗi ngày người đàn ông Việt nạp vào người hơn 5 ly tiêu chuẩn (mỗi ly chứa 10 gram cồn).

Uống 5 lít bia trong vòng 15 phút, thanh niên Hòa Bình lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Đáng chú ý, báo cáo này nghiên cứu tình trạng sử dụng đồ uống tại 195 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn 1990-2016 thì chỉ có Việt Nam, Bồ Đào Nha và các nước bán đảo Balkan có mức tiêu thụ này. Báo cáo từ năm trước đó, tỉ lệ nam giới uống đồ uống có cồn với mức trung bình là 40 – gần 60% dân số, trong khi nữ giới có tỉ lệ gần 20%.

Top dẫn đầu tiêu thụ bia rượu

Đặc biệt, mức tiêu thụ bia rượu ở Việt Nam đã tăng lên rất nhanh trong danh sách các quốc gia tiêu thụ bia trên thế giới, theo xếp loại của Tổ chức Y tế thế giới. Năm 2010 Việt Nam chỉ đứng thứ 94 thì năm 2016 đã tiến lên vị trí 64 và đứng thứ ba ở khu vực châu Á. Lượng rượu bia tiêu thụ thực tế hiện nay lên tới 8,3 lít cồn/người/năm đối với người từ 15 tuổi trở lên.

Với tốc độ tăng “chóng mặt” như vậy, chỉ số sử dụng bia rượu của Việt Nam đang đứng ở vị trí 29, trong khi chỉ số phát triển con người đứng thứ 116/182 quốc gia trên thế giới.

Lượng tiêu thụ tăng mạnh khiến hoạt động sản xuất bia rượu của Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng. Theo đó, năm 2017 sản lượng bia chạm mốc trên 4 tỉ lít, tăng 10,4% so với năm 2016 và bình quân mỗi người dân tiêu thụ 45 lít bia/năm, tăng gấp rưỡi so với 2 năm trước. Đáng chú ý, đây là con số mục tiêu mà ngành bia đặt ra vào năm 2020, tức “về đích” sớm hơn tới 4 năm.

Với rượu, chủ yếu được nấu theo phương pháp thủ công, năm 2016 đạt 188 triệu lít (riêng rượu thủ công được cấp phép là 32 triệu lít). Chi phí cho tiêu thụ rượu bia của Việt Nam mỗi năm khoảng 3,4 tỉ USD/năm và đóng góp vào ngân sách khoảng 3%.

Thu

Related Posts

Xe мáγ va chạm ô tô, nam thαռɦ niên тử vong тạı chỗ

Anh L.S.C. ᴆı ҳε мáγ bất ngờ ᴆâм ѵàσ ꜱαυ ҳε ô tô мαռց BKS 89H-020.14 do αռɦ T.V.C. (Hưng Yên) ᴆıềυ ᴋɦıển và ᴆã тử vong….

Khởi tố đối tượng sát hại ông bà ngoại hơn 80 tuổi ở Hưng Yên

Liên quan đến vụ “Giết người” xảy ra ngày 2/4/2023 tại thôn Tạ Trung, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động khiến 2 người tử vong. Cơ quan…

Xót xa bé 2 tuổi ngồi khóc bên thi thể mẹ sau TNGT ở Hưng Yên

Một vụ TNGT nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Hưng Yên khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra…

Chủ ҳε Hyundai SαռtaFe тạı Hưng Yên ɓốᴄ trúռց ɓıểռ “ngũ quý 3″

Dường ռɦư mẫu ҳε SUV Hyundai SαռtaFe тạı Việt Nam luôn гấт có duyên ѵớı ɓıểռ số đẹp, ᴋɦı chủ ռɦâռ liên тụᴄ ɓốᴄ trúռց ᴆượᴄ ɓıểռ số мà ռɦıều ռցườı…

Chú rể Hưng Yên “ᴄɦơı ʟớռ” treo băng rôn тгêռ ҳε тảı ᴆı rước ᴄô Ԁâυ

Trên мạռց ҳã ɦộı тɦờı ցıαռ qua ᴆã xuất hiện ᴋɦôռց ít những мàn rước Ԁâυ vô ᴄùռց ấn tượng ѵớı ռɦıều ʟσại ҳε và ɦìռɦ тɦứᴄ ᴋɦáᴄ ռɦαυ ʟàм ɓασ…

Hưng Yên: Triệt ρɦá đường dây ᴆáռɦ ɓạᴄ ѵớı số тıềռ ɦơռ 300 тỷ ᴆồռց

Điều тгα ɓαn ᴆầυ ҳáᴄ ᴆịռɦ đường dây ᴆáռɦ ɓạᴄ dưới ɦìռɦ тɦứᴄ cá độ ɓóռց đá тгêռ тгαng мạռց “bong88.com” do Trần Duy Khương cầm ᴆầυ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.